4 Comments

 1. zozi
  July 18, 2017 @ 9:29 pm

  Chị 27 tuổi, làm trong cơ quan nhà nước và rất thích những phân tích của em về “sự ổn định” này!

  Reply

 2. Sonder
  October 11, 2017 @ 5:04 pm

  Chị ơi em cảm ơn chị đã chia sẻ những điều rất quan trọng và có ý nghĩa như này ạ. Em đã xem rất nhiều video trên Youtube của chị. Giờ đang đọc những Blog mang động lực rất lớn. Cảm ơn chị.
  Em là sinh viên năm 3, sắp ra trường và thật sự có quá nhiều con đường đến mức em không có sự lựa chọn nào khiến em cảm thấy bất lực. Giai đoạn hiện tại em đã cố gắng làm mới bản thân, tập trung vào những điều mình làm tốt nhất và càng ngày càng thấy tự tin ở bản thân. Cảm ơn chị ạ.

  Reply

 3. Lê Phương
  October 18, 2017 @ 10:38 am

  Mình năm nay 32 tuổi, đã có gia đình và làm trong ngành IT. Công việc luôn có áp lực trước sự thay đổi rất nhanh về công nghệ. Mỗi sáng ra, phải lo cho gia đình trước rồi mới đi làm, đi làm chiến đấu với công việc, rồi tối về nhà nghỉ ngơi, đi ngủ trong khi phía bên kia bờ đại dương hàng loạt công nghệ mới đang ra đời. Công việc chiếm nhiều thời gian dẫn đến thời gian và sự quan tâm dành cho gia đình bị giảm. Việc đấu tranh tìm đến sự ổn định trong cuộc sống là không thể có. Sau nhiều đêm, nhiều năm ngẫm nghĩ mình nhận thấy: điểm cân bằng cuộc sống là không tồn tại. Life-Work balance point does not exist!! Giống như bạn đạp xe, lèo lái cho nó đi thẳng vậy: việc bắt chặt vít chiếc tay lái chỉ làm chiếc xe đi thẳng tắp được vài bước trước khi đổ kềnh, thay vào đó việc điều chỉnh tay lái từ bên này sang bên kia mới đảm bảo chiếc xe đi thẳng cũng như đi theo ý muốn. Một nghệ sĩ đi dây trên cao sẽ chẳng thể đi nổi nếu không biết nghiêng bên này, nghiêng bên kia.

  Reply

 4. Sỹ An Nguyễn
  November 2, 2018 @ 12:54 am

  Cám ơn chị đã viết bài

  Reply

Bình Luận

%d bloggers like this: