VÌ SAO BẠN DỐT TIẾNG ANH (VÀ LÀM SAO ĐỂ GIỎI)

giang ơi
Khi bạn có vốn ngoại ngữ tốt, bốn bể đều là nhà

KHÔNG PHẢI NGƯỜI TA NÓI CHO CÓ ĐÂU, VỐN TIẾNG ANH THỰC SỰ LÀM CUỘC SỐNG CỦA BẠN DỄ DÀNG HƠN

Một trong những may mắn lớn nhất trong đời mình là những chuyến đi học nước ngoài. Chuyện du học thì còn rất nhiều khía cạnh để nói, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất làm cho những chuyến đi đó có thể xảy ra là Tiếng Anh. Sau khi đi học, chính Tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố lớn mang lại nhiều thuận lợi cho mình trong công việc. Đó là chưa kể sự TỰ DO vô giá của việc có khả năng tìm đọc bất cứ gì mình muốn mà nếu không có khả năng ngôn ngữ tốt thì sẽ bị hạn chế hơn nhiều.

 

THỰC RA MÌNH CŨNG “DỐT”

Hồi còn ở trường phổ thông, điểm tiếng Anh của mình cũng chỉ ở mức trung bình. Và như các bạn có lẽ đều biết, đặc sản của trường phổ thông là thuyết phục học sinh rằng nếu môn học đó điểm mày kém tức là mày DỐT và là đồ bỏ đi. Thực ra không hẳn vậy.

Mình ghét nhất là đổ lỗi. Nhưng sự thật là nếu bạn đang đi học phổ thông và cảm thấy chán, ghét, thậm chí sợ tiếng Anh, đó là lỗi của thầy cô giáo. Làm cho học sinh sợ tiếng Anh là lỗi lớn nhất vì tiếng Anh không phải là một trong những môn học khác ví dụ Toán Lý Hoá. Toán là một lĩnh vực. Sử là một lĩnh vực. Hoá là một lĩnh vực (mà mình không bao giờ học nổi), tức là bạn có thể thích hoặc không thích. Nhưng TIẾNG ANH LÀ MỘT CÔNG CỤ nhằm dẫn bạn vào bất cứ lĩnh vực nào bạn thích. Các bạn thấy sự khác biệt chưa?

tiếng anh du học, giang ơi vlog
Nếu mình có thể hứa với bạn một điều, mình hứa rằng điểm tiếng Anh của bạn ở trường phổ thông hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng tiếng Anh của bạn ở trường đại học hay trong cuộc sống sau này

VẬY MUỐN GIỎI TIẾNG ANH PHẢI LÀM SAO?

Video này sẽ mang đến cho bạn một cách nhìn khác hoàn toàn so với những thứ bạn vẫn thường được nghe. Bí quyết để giỏi tiếng Anh hoá ra không phải là đêm đêm mài mặt vài quyển sách bài tập, cũng không phải là quyết tâm 1 ngày học thuộc 100 từ mới. Mình đưa ra cho các bạn 3 bước. Vì 3 bước là đủ để giỏi tiếng Anh. Giỏi thực chất, chứ không phải giỏi trên giấy. Ok rằng có một miếng giấy chứng nhận xịn thật xịn thì có vẻ oai đó. Nhưng về lâu về dài chẳng ai thực sự quan tâm đến cái miếng giấy ấy của bạn đâu.

Xem video này để biết cách giỏi tiếng Anh nhé:

Bạn gặp khó khăn gì trong việc học tiếng Anh? Chia sẻ với mình dưới phần comment nhé.