11 Comments

 1. Hana
  January 8, 2019 @ 7:34 am

  Một bài viết hiếm hoi về telesales. Đã từng làm qua nghề này và phải nói là cực kinh khủng. Cty hoàn toàn ko cho số điện thoại, phải tự lên mang tìm số máy bàn, gọi gặp lễ tân cho xin gặp anh chị phụ trách phòng nhân sự, mua hàng…. Đa phần là thất bại. Và sếp trên dí xuống, ép 1 ngày phải gọi đc hơn 50 cuộc.
  Cái nghề gì mà cả người mua và người bán đều phải chịu khổ. Mình hoàn toàn phản đôia nghề này. Ai mở cty xin hãy bỏ tiền làm quảng cáo, đừng bắt HR phải đi tuyển, mới ra trường phải đi nghe chửi. Tội lắm.

  Reply

 2. LoLo
  January 9, 2019 @ 10:02 pm

  Nhìn đi nhìn lại thì nguyên nhân của những sự mệt mỏi là do ông sếp lựa chọn việc kiếm tiền một cách miễn cưỡng khó ưa. Nếu họ chịu kinh doanh lành mạnh hơn, tiếp cận khách hàng có nhu cầu thì ko ai phải vất vả khóc lóc vì công việc khắc nghiệt, hay mệt mỏi cáu gắt vì bị những cuộc gọi phiền toái ko mong muốn

  Reply

 3. Nguyễn Hoàng Hưng
  February 1, 2019 @ 9:50 am

  Nó là 1 lá bài có 2 mặt. Nếu đã là nghề thì sẽ có người làm. Cái ko đúng ở đây là sự tiếp cận ko đúng người, ko đúng thời điểm. Vậy nếu như bạn đang cần mua 1 sản phẩm như căn nhà hay mảnh đất mà thông tin giá cả trên thị trường đều mông lung lại gặp đc 1 Sale có tâm sẵn sàng giải thích tư vấn đầy đủ cho bạn để bạn ra quyết định thì sao (nên nhớ người ra quyết định vẫn là bạn) ? Biết bao người có tiền nhưng họ ko tìm được sản phẩm ưng ý để đầu tư hay sử dụng chỉ vì thiếu người cung cấp thông tin hay ko nhận ra giá trị của nó hoặc đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Và sau bài viết này thật sự nghề telesales nó đã, đang và sẽ tiếp tục tồn tại nên nếu đc hãy bớt bi quan và thêm 1 cái nhìn tích cực ko chỉ vấn đề này mà còn mọi vấn đề khác trong cuộc sống nữa! Thanks chị Giang nhiều.

  Reply

 4. Vũ Quang Minh
  March 4, 2019 @ 10:08 pm

  Vâng chị ạ

  Reply

 5. Nguyễn Thị K
  March 6, 2019 @ 10:02 pm

  Cảm ơn bài viết của chị vì đã cho em thêm thông tin về nghề Telesales.

  Reply

 6. Lương Bội Ngọc
  May 6, 2019 @ 12:56 am

  Em cảm ơn chị về những chia sẻ về Telesales. Nhưng mà hầu hết những vị trí sale mà em trải qua trong quá trình đi làm của mình đều bắt đầu từ telesale, từ sale cước tàu hay sale dịch vụ thương mại trực tuyến đi nữa. Các bạn sale mới bước ra thị trường khó có thể có khách sẵn, Telesale có thể nói chính là một công cụ thực tế nhất để có thể kiếm khách (mặt dù trong đó tỉ lệ có khách rất ít). Em cũng đang là một sale hay cụ thể việc giờ em phải làm là một Telesale để tìm khách hàng vì giờ em chưa có khách, phải cố chịu đấm để cầu mong có xôi mà ăn, nhiều lúc nản thật sự mà cũng phải cố.

  Em cảm ơn chị về những chia sẻ quý báo. À em là một fan chung thành của Giang ơi đó, em rất thích những nội dung chị làm mong chị càng ngày càng có nhiều ý tưởng hay hơn nữa. Yêu chị.

  Reply

 7. Thuy
  May 8, 2019 @ 2:59 pm

  Giang ơi, mình thắc mắc là những bạn mà mời mình thử sản phẩm miễn phí, dịch vụ miễn phí ấy. (Mình chưa bao giờ chấp nhận). Nhưng có những gói thật sự rất hấp dẫn, ví dụ buffet ở nhà hàng 5 sao, trải nghiệm kỳ nghỉ cùng với gia đình ở khu Resort cao cấp chẳng hạn. Nếu khách hàng đồng ý thì họ làm thế nào? Có miễn phí à?

  Reply

 8. Vian Tatoo
  June 26, 2019 @ 9:07 pm

  @@ 03:30 đến 05:00 sáng chị Giang còn thức?!

  Reply

 9. Giang
  July 22, 2019 @ 2:06 pm

  Em đang làm về sale logistics, mà bản chất tìm khách hàng của nó là telesale. Ban đầu khi mới vào làm cũng có suy nghĩ hay là mình đang làm phiền người khác, liệu cuộc gọi của mình có khiến người ta khó chịu và mất thời gian hay không. Tuy nhiên, sau đó thì em chợt nhận ra mình đơn giản là giới thiệu cho họ 1 sản phẩm, dịch vụ của công ty mình mà thôi. Người có nhu cầu sẽ tìm đến người cung cấp. Quan trọng là bạn có giới thiệu về sản phẩm đúng như những gì mà bạn đang có và gặp đúng người đang có nhu cầu hay không mà thôi.

  Reply

 10. Huy Than
  July 29, 2019 @ 11:07 pm

  Em đã từng trải qua công việc này trong hơn 3 tháng liên tục 1 ngày hơn 100 cuộc gọi, được đào tảo bài bản và rất chuyên nghiệp chứ không hề làm phiền nhưng phải nói nghề này rất cực… Trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc luôn. Nhưng thực sự giúp ít rất nhiều cho khả năng giao tiếp, phản xạ của mình rất nhiều cho đến ngày hôm nay.

  Nếu các bạn trẻ nào bước vào thế giới Telesale thì hãy trân trọng và biến nó thành 1 phần của việc Marketing của công ty chứ đừng nghĩ tính mình sao nói vậy, tư vấn chỉ mong bán được hàng.. Nó sẽ giúp các bạn rất nhiều, trưởng thành rất nhanh hơn những nghề khác.

  Reply

 11. Tú Nguyễn
  July 31, 2019 @ 8:58 pm

  Ngày hôm nay em được thử làm telesales cho một công ty chứng khoán và kỳ thực nó khá đáng sợ so với em. Đúng thật, tốt nghiệp ra trường, bước vào cuộc chiến tìm việc, telesales quá dễ để đc tuyển dụng. Hôm nay được chứng kiến một chị gọi lại chửi khách hàng thì bài viết của chị Giang càng thấm, nếu đặt mình vào vị trí chủ thuê bao đó thì thật sự vô cùng bực mình ý, đã gọi khi họ ko có nhu cầu, lại còn chây lì gọi nói. Mình coi như đây là một trải nghiệm cho bản thân, đúng là bằng đại học thôi thì ko đủ, phải trau đồi ngoại ngữ, kỹ nẵng, kiến thức để tìm được công việc tốt hơn. Lại trên hành trình tìm việc ….

  Reply

Bình Luận

%d bloggers like this: