1 Comment

 1. Trần Hoàng Khánh Linh
  May 2, 2018 @ 10:19 pm

  Em chào chị Giang :3
  Em cũng đang tính đi du học Anh và MSc Marketing. Em muốn học ở các tp lớn, sôi động như London hay Birmingham để học hỏi và thực hành nhiều nhất, cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn ạ. Theo chi quan điểm thế có đúng không ạ?
  Điều kiện kinh tế của em thì có thể nói sống thoải mái 1 chút (k cần đi làm) ở các tỉnh của Anh, nhưng ở London thì em cần đi làm thêm và xin học bổng nữa ạ.

  Vấn đề của em là: anh em đã đi học ở Portsmouth trước đó vẽ ra một viễn cảnh hết sức đen tối cho em khi sống ở London: “Mày sẽ bị chủ nhà, chủ chỗ làm thêm bóc lột, chưa kể tình hình phức tạp của khu vực sống, tiền đi lại cao nếu xa trường, mà đi lại ở London cx phức tạp. Đi học còn chưa xong, chưa chắc đã đi làm được vân vân mây mây ạ”.

  Em cx có tìm hiểu tình hình qua ở London qua 1 số báo chí, cũng nắm được là cuộc sống ở London phức tạp và đắt đỏ, bản thân em cũng chưa có nhiều kinh nghiệm làm thêm chân tay (chủ yếu là teaching assistant hoặc dịch bài thôi ạ), em thừa nhận khoản có khả năng cao “naive” và mất tiền ngu của em ạ. Nhưng em vẫn muốn biết rõ ràng hơn, và muốn chứng tỏ khả năng bản thân chứ k muốn bỏ cuộc sớm ạ. Em muốn hỏi về kinh nghiệm đi làm thêm ở London ạ:
  1. Chị có cần chuẩn bị những kĩ năng, kinh nghiệm gì để được nhận ạ, rồi theo chị thì có những c.việc nào ở London là phổ biến và lương cũng như điều kiện ổn ạ?
  2. Về vấn đề thuê nhà: thì theo chị nên thuê ở khu vực nào thì an toàn và giá cả tầm hợp lý tầm 500-600lbs ạ? (em có tìm hiểu qua thì ở bờ Nam ạ, mà bên này cũng hơi gần khu vực phức tạp nên cũng phân vân ạ. Em chọn trg Westminster ạ)
  3. Liệu có thể vừa học và làm và một chút break cho bản thân k ạ?
  4. Liệu còn những nguy cơ nào khi sống ở London k ạ?
  Em cảm ơn chị Giang trước ạ :D

  Reply

Bình Luận

%d bloggers like this: